Chào mừng đến với Website trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh

Hội thi kể chuyện “ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” NH 2023 -2024

🇻🇳Hội thi kể chuyện “ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” Năm học 2023 -2024🇻🇳
🪷Ngày 19 tháng 5 năm 2024, nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2024) và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024. Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh tổ chức Hội thi kể chuyện “ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” Năm học 2023 -2024🪷
♻️ Hội thi với mục đích nhằm khuyến khích đoàn viên thanh niên tìm hiểu và kể những câu chuyện về đức hy sinh, hết lòng vì nước, vì dân, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Góp phần tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về Bác Hồ kính yêu. Đồng thời còn là dịp để các em học sinh khối 10 và 11 gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.
🌟Hội thi có 19 chi đoàn tham gia ( gồm 9 chi đoàn khối 11+ 10 chi đoàn khối 10). Mỗi chi đoàn tham dự Hội thi sẽ tìm hiểu và kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản in trên sách, báo, tạp chí, được thực hiện dưới dạng sân khấu hóa, khuyến khích các chi đoàn minh họa thêm bằng hình ảnh, trực quan, ca, múa để tiết mục dự thi thêm sinh động.
💯Nhiều tiết mục tại Hội thi được dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần minh họa,… các tiết mục đã mang đến Hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh ở Hội thi đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh.
💫Hội thi kể chuyện “ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” Năm học 2023 -2024 đã tiếp tục đưa phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 2886
  • Tất cả: 1123873