Chào mừng đến với Website trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh

Chuyên đề "Sân khấu hoá tác phẩm văn học"

✨🌟CHUYÊN ĐỀ SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC ✨🌟
💐Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 . Với tất cả sự nhiệt huyết, niềm đam mê cùng những giây phút luyện tập chăm chỉ, “Chuyên đề Sân khấu hoá tác phẩm văn học năm học” 2023 - 2024, do tổ Văn - Anh phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công vào chiều ngày 13/4/2024
🌷🌷Chuyên đề nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của các tác phẩm truyện, hiểu rõ hơn về giá trị của các câu truyện ấy trong việc bồi dưỡng tâm hồn con người, đồng thời hướng đến mục tiêu giảng dạy mới mẻ cho môn Ngữ văn. Không chỉ là nơi tạo nên cơ hội học tập mà chuyên đề này còn nhằm mục đích để cho học sinh thể hiện những khả năng của bản thân mình giúp trao dồi kiến thức và tạo nên sự mới mẻ.
🎭🎭Cùng những vở kịch đã được tái diễn, và những tấm lòng, những yêu thương đã được “tái sinh”. Các tác phẩm đã khẳng định phẩm chất liêm chính của Tiểu Kính nơi “Thị Màu lên chùa”-10C3 ; hay có một người nông dân lao động cần cù đã dùng trí thông minh để đối phó lại với loài quỷ tham lam ở tác phẩm “Người nông dân và con quỷ”-10A5; Có một tình phụ tử nảy nở trong kháng chiến cùng “Chiếc lược ngà”-10C1 và 10C4; ; và mối quan hệ giữa văn học - hiện thực đời sống đã được tái hiện đặc sắc trong vở kịch “Sơn Tinh - Thuỷ Tinh”-10A6 ; cùng sự lý giải về hình tượng người phụ nữ xuất hiện trên mặt trăng vào những ngày rằm cùng “Sự tích Hằng Nga”-10C2.
🌻🌻Cùng với đó là những tràng vỗ tay, sự có mặt đông đủ và cổ vũ nhiệt liệt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh, góp phần tạo nên không khí sôi nổi và sự thành công vang dội cho buổi diễn. Ngay bây giờ, hãy nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ và ấn tượng của buổi diễn nhé!
________________________________________
📝Content: Nhật Ánh
📷Photo: Quỳnh Nhi, Xuân Hương,Nhật Ánh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 471
  • Trong tuần: 2693
  • Tất cả: 1104103